Lộ diện Wuling HongGuang Mini EV ô tô điện mini đầu tiên được chạy tại Việt Nam

Hôm nay tại TMT Motors ở Hưng Yên, đã xuất hiện hình ảnh những chiếc Wuling HongGuang Mini EV cho thấy ngày ra mắt không còn xa. Đặc biệt đây là dòng xe ô tô điện mini có thể đăng kiểm và chạy trên đường
Đại diện TMT Motors cho biết dự kiến Wuling HongGuang Mini EV sẽ ra mắt và nhận đặt hàng ngay trong quý 2. Và dưới đây là một số hình ảnh của chúng

Các thông tin chính thức về thông số kỹ thuật sẽ được TMT Motors công bố vào ngày ra mắt. Dù vậy, không khó để nhận ra Wuling HongGuang Mini EV bán tại Việt Nam là phiên bản Macaron tại Trung Quốc. Một nguồn tin thân cận khẳng định giá xe sẽ “trên dưới 200 triệu đồng”.

Nhìn bề ngoài, xe không có gì khác biệt với hình ảnh hãng công bố hồi tháng 2. Logo Wuling và dải trang trí hai bên dạng LED có khả năng phát sáng trên mặt ca-lăng đen bóng.

Đèn pha LED với dải đèn định vị ban ngày LED bao quanh. Đèn hậu phía sau cũng là dạng LED. Bên trong có 4 chỗ ngồi và khoang hành lý 741 lít khi gập hàng ghế sau.

Nếu đúng là bản Macaron, động cơ là loại mô-tơ điện công suất 26,8 mã lực và mô-men xoắn 85 Nm. Xe không có hộp số, dẫn động cầu sau và vận tốc tối đa 100 km/h. Cổng sạc được đặt sau logo đầu xe.

Ở Trung Quốc, Wuling HongGuang Mini EV có 2 phiên bản pin. Một phiên bản pin 9,2 kWh, cho quãng đường đi tối đa 120km, thời gian sạc 20-100% là 6,5 tiếng.

Một phiên bản pin 13,4 kWh, cho quãng đường đi tối đa 170km, thời gian sạc 20-100% là 9 tiếng. Hiện chưa rõ TMT Motors sẽ phân phối phiên bản nào.

Với những thông số trên, xe phù hợp với những người chủ yếu đi trong nội đô, không hướng đến nhóm khách hàng thường xuyên đi đường dài.

Như vậy đây có thể là chiếc ô tô điện mini đầu tiên ở việt nam được phép chạy trên đường, được đăng kiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *